CÔNG TY MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU

CÔNG TY MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU

CÔNG TY MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU

Hotline: +84 948 980 088
MENU

Thuê kiến trúc sư tư vấn theo giờ

Một kiến trúc sư là một người hướng dẫn cho dự án xây dựng một cấu trúc mới hoặc về cơ bản làm thay đổi cấu trúc hiện tại. Một kiến trúc sư sẽ biến tầm nhìn của bạn thành một kế hoạch thực tế và tạo ra bản thiết kế cho nhà thầu xây dựng thi công. Họ không chỉ có kỹ năng kỹ thuật xây dựng , các cấu trúc không gian và lập kế hoạch thi công, nhưng họ cũng đã quen thuộc với các tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng và quy định hiện hành.


Phí kiến trúc sư thường được tính theo giờ, hoặc một tỷ lệ phần trăm của chi phí xây dựng, hoặc theo diện tích  công trình . Chi phí cho kiến trúc sư phụ thuộc vào các công ty, tính chất của công việc
Chi Phí Kiến trúc sư cho mỗi giờ?
Nếu bạn thuê một kiến trúc sư từng giờ, họ có thể tính phí cho bạn giữa  500.000 hoặc 700.000  mỗi giờ cho các dịch vụ của họ, mặc dù nó có thể khác nhau. thuê theo giờ là có lợi cho các kiến trúc sư nhưng một số chủ nhà có thể tìm thấy chính mình liên tục làm thay đổi thiết kế. Tuy nhiên nếu bạn tự tham quan nhà mẫu và giải quyết trên những gì bạn muốn, bạn có thể tiết kiệm tiền. Với một kế hoạch tốt 500.000đ một giờ phí thiết kế cho một ngôi nhà 180 m2 thường chạy khoảng 30tr
Một số người thuê một kiến trúc sư theo giờ với một quy định rằng tỷ lệ không vượt quá một số tiền nhất định. Tất nhiên, điều này có nghĩa rằng một khi bạn đạt giá trần này, bạn có cần phải đàm phán lại các điều khoản hoặc tiếp nhận các dự án cho mình. Đối với một số người, sự thỏa hiệp là thuê một kiến trúc sư theo giờ chỉ dành cho một số khía cạnh của công việc.
Một kiến trúc sư có thể tính theo giờ nếu phạm vi đầy đủ của một dự án không được biết, chẳng hạn như nếu một khách hàng trình bày kế hoạch kém hoặc không đầy đủ.
Chi phí Kiến trúc bao nhiêu phần trăm của một dự án?
Kiến trúc sư tính phí 10% đến 15% cho các dự án tu sửa, trong khi xây dựng mới chạy từ 5% đến 15%.
Một số kiến trúc sư tính phần trăm dựa trên chi phí xây dựng. Tỷ lệ phụ thuộc vào việc dự án là xây dựng mới hoặc tu sửa xây dựng hiện có. Tu sửa xây dựng hiện có thường chi phí nhiều hơn bởi vì các kiến trúc sư và các nhà xây dựng phải đối phó với bất cứ điều gì các kiến trúc sư trước hoặc các nhà thầu đã làm. Trong một ngôi nhà rất cũ, họ có thể đối phó với các yếu tố mà không phải là lên đến mã.
Chi phí kiến trúc bao nhiêu 1 m2
Nhiều người đang do dự để thuê một kiến trúc sư trên cơ sở từng giờ bởi vì họ sợ họ sẽ thấy bất ngờ trong hóa đơn cuối cùng. Tuy nhiên, không thể tiên đoán của "mỗi mét vuông" phí có thể làm cho mức lương giờ hấp dẫn hơn. Một kiến trúc sư người tính bằng mét  vuông có thể phải vẽ  nhiều bản vẽ và tài liệu hơn thời gian và chi phí của mình có thể có giá trị. Điều này dẫn đến một kiến trúc sư hoặc sản xuất các bản vẽ chất lượng thấp hoặc khác cắt góc để tiết kiệm chi phí.
Chi phí cho mỗi mét vuông cho một kiến trúc sư có thể là khoảng 120,000đ cho nhà phố, trong khi biệt thư bạn có thể trả 150.000đ hoặc cao hơn.
Sự phối hợp
Có một số kiến trúc sư người sử dụng một sự kết hợp tính  giờ và tính theo Mét vuông. Khi làm việc với các giai đoạn sơ đồ và thiết kế, phí là theo giờ. Điều này cung cấp ưu đãi cho các khách hàng có sẵn và đưa ra những thay đổi một cách kịp thời. Sau khi thiết kế được giải quyết trên, phạm vi của dự án là biết tốt hơn và chính xác hơn mỗi phí mét vuông để có thể được đánh giá.

Vì sao bạn cần thuê kiến trúc sư?

Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ những câu hỏi sau đây, sau đó bạn có thể cần phải thuê một kiến trúc sư:
• Bạn có cần một kế hoạch chi tiết cho tài chính ngân hàng, yêu cầu xây dựng, nhà thầu phụ để hoàn thành dự án của bạn?
• Bạn phải có giấy phép xây dựng cho dự án của bạn?
• Bạn có cần giúp đỡ thiết kế phòng / nhà của bạn?
• Cần tính toán cấu công trình, chẳng hạn như ban công, mái nhà , sân vườn, hồ bơi vv
• Bạn muốn duy trì và / hoặc nâng cao giá trị của ngôi nhà?
Xin Cấp phép xây dựng
Trước khi được cấp phép, Phòng quản lý đô thị sẽ yêu cầu những bản vẽ cần thiết,  kế hoạch được vạch ra. Các yêu cầu về sự khác nhau. Một số nơi muốn kế hoạch chi tiết.
Trợ giúp với thiết kế dự án
Một số người biết chính xác những gì họ muốn và làm thế nào để làm cho nó phù hợp. Nhưng không  biết  họ cần một phòng ngủ thêm nhưng không chắc chắn làm thế nào để làm cho nó phù hợp với xây dựng hiện có. Hoặc họ  có một mảnh đất và muốn biết trước ngôi nhà thực tế trước khi thi công. Một kiến trúc sư có thể giúp tạo ra một kế hoạch mà sẽ phù hợp với những gì bạn muốn ngay cả khi bạn không biết bạn muốn có nó cho đến khi bạn nhìn thấy nó

Câu hỏi để hỏi một kiến ​​trúc sư

Không có hai công ty kiến ​​trúc giống nhau. Mỗi người sẽ mang lại kinh nghiệm riêng của mình, kỹ năng, giá trị và lợi ích cho một dự án. Bạn muốn tìm một trong đó là phù hợp nhất với nhu cầu của dự án của bạn.

• Triết lý thiết kế của bạn là gì? Triết lý thiết kế là cách kiến ​​trúc phương pháp tiếp cận thiết kế như Cổ điển, hiện đại, Tân cổ điển , hoặc công nghiệp.  Bạn muốn thuê một kiến ​​trúc sư có nhiều kinh nghiệm với phong cách bạn muốn, hoặc những người có thể cung cấp một thiết kế mà bạn cảm thấy là phù hợp.

• kinh nghiệm của KTS với các dự án tương tự đã làm là gì? Bạn muốn chắc chắn rằng các kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm để xử lý một dự án về quy mô và loại hình mà bạn muốn. Có người có tay nghề cao trong một và hai tầng nhà ở có thể không có kinh nghiệm để xử lý một nhà tùy chỉnh nhiều tầng với trần nhà rất cao vòm, cửa sổ cao, vv

• Những thách thức, vấn đề, hoặc cân nhắc Bạn có thấy? Điều này sẽ cho bạn biết nơi mà các kiến ​​trúc sư đang kỳ vọng những khó khăn và có thể yêu cầu thay đổi thiết kế.

• thời gian ước tính để xử lý các dự án này là gì? Thời gian có thể thay đổi khá một chút. Các khách hàng là một nhân tố chính trong một kiến ​​trúc sư sẽ thực hiện để xử lý một dự án bao lâu. Một khách hàng có một kế hoạch rõ ràng và không phải lo lắng ngân sách có thể thấy kết quả trong một vài tuần. Tuy nhiên, một khách hàng mà không có một ý tưởng rõ ràng và ngắn gọn về những gì họ muốn và là người rất có ý thức ngân sách có thể phải chờ bao nhiêu là bốn tháng hoặc lâu hơn trước khi nhìn thấy một thiết kế hoàn chỉnh. Một số yếu tố không thể được kiểm soát bởi khách hàng hoặc các kiến ​​trúc sư, chẳng hạn như thời tiết, đánh giá quy hoạch, lập kế hoạch và nhà thầu.

Các dịch vụ cơ bản của bạn là gì, và những gì sẽ phải chịu phí bổ sung?

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì được bao gồm trong gói phần mềm cơ bản. dịch vụ bổ sung có thể bao gồm một cuộc khảo sát các điều kiện hiện có để đảm bảo rằng những gì bạn muốn là thậm chí có thể trên các trang web, mô hình 3-D, thiết kế nội thất và thiết kế nhà bếp. Một kiến ​​trúc sư tốt sẽ làm cho bạn biết những gì là cơ bản và những gì là phụ, nhưng bạn nên luôn luôn hỏi nếu bạn không nhìn thấy nó được liệt kê. (Nhiều vẽ kiến ​​trúc sư ngày nay sử dụng 3D để các khách hàng có thể nhìn thấy dự án từ góc độ nào.

Có rất nhiều câu hỏi để hỏi phụ thuộc vào dự án và sở thích, chẳng hạn như nếu các kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm về thiết kế "xanh" và những gì phí có thể phát sinh do thay đổi thiết kế nhất định của bạn. Tốt nhất là hỏi nhiều câu hỏi như bạn có thể nghĩ ra để có được tất cả các thông tin bạn cần.

Các giai đoạn của công việc của một kiến ​​trúc sư

Nhiều người nghĩ rằng một kiến ​​trúc sư thiết kế một ngôi nhà theo mong muốn của khách hàng và ngân sách, bàn giao kế hoạch, thu nộp và đó là nó. Trong thực tế, hầu hết các kiến ​​trúc sư có khoảng năm hoặc sáu giai đoạn tạo nên một dịch vụ toàn diện:

• KTS tư vấn với khách hàng để có được ý tưởng thiết kế, thông tin ngân sách, và xác định nhu cầu của khách hàng được. Điều này sẽ trở thành một chương trình bằng văn bản xác định nhu cầu của khách hàng và mục tiêu thiết kế. Đây là nơi mà phôi được tạo ra việc xác định khái niệm thiết kế chính và bản phác thảo của các kích thước và bố cục của dự án. Một số kiến ​​trúc sư có thể trình bày một vài lựa chọn tại thời điểm này.

• Phát triển Thiết kế - Sau khi khách hàng đã chấp nhận một kế hoạch phác thảo ra trong giai đoạn đầu, các kiến ​​trúc sư sẽ biến nó thành một kế hoạch chi tiết và kỹ thuật. Thông qua mô hình máy tính 3D, một số kiến ​​trúc sư có thể cho bạn một mô hình hoàn chỉnh mà bạn có thể đi bộ qua trên máy tính. Đây cũng là nơi trang trí và thiết kế chi tiết sẽ được tạo ra cho dự án của bạn nhân vật đặc biệt của nó.

• Tài liệu Xây dựng - Đây là những bản thiết kế cứng bản sao mà bạn có thể làm để nhà thầu khác nhau để có được sơ dự thầu. chi tiết đủ được bao gồm trong các tài liệu mà một nhà thầu có thể làm cho một đánh giá công bằng của những gì nó sẽ làm để biến kế hoạch thành hiện thực.

• Đấu thầu và đàm phán - Không phải tất cả các nhà xây dựng có thể xây dựng tất cả mọi thứ. Trong giai đoạn này, các kiến ​​trúc sư có thể giúp bạn nhận thầu của các nhà thầu có thể thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cho dự án của bạn. Bạn cũng có thể mang lại sự lựa chọn của riêng bạn, và các kiến ​​trúc sư sẽ phỏng vấn từng người trong số họ làm việc ra bất kỳ câu hỏi và chi tiết mà các nhà thầu có thể cần phải biết. Một số sửa đổi kế hoạch có thể xảy ra vào thời điểm này đặc biệt là nếu một yếu tố thiết kế là không an toàn hoặc không thể. Sau khi thu thập tất cả các thông tin và giá thầu, kiến ​​trúc sư sau đó lần lượt các quyết định cuối cùng về phía khách hàng.

• Quản lý Xây dựng - Mặc dù các kiến ​​trúc sư không phải là người giám sát hợp đồng cho công việc, Kiến trúc sư sẽ ghé thăm công trình để trả lời bất kỳ câu hỏi và làm rõ mọi chi tiết. Giai đoạn này cũng có thể bao gồm:

  • Chuẩn bị các hình vẽ bổ sung cần thiết
  • Phê duyệt yêu cầu của nhà thầu tiến độ thanh toán
  • Xử lý bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch
  • Đàm phán tranh chấp về thanh toán cho đơn đặt hàng thay đổi (chẳng hạn như những người trả tiền cho họ)
  • Giải quyết các vấn đề gây ra bởi các xung đột hoặc thiếu chi tiết trong thiết kế

Thay đổi đơn đặt hàng có thể đến từ một số nguồn. Nhiều lần nó là một yêu cầu của khách hàng, nhưng các nguồn khác bao gồm việc sử dụng một loại vật liệu khác nhau cho vấn đề sức mạnh và tính sẵn sàng, việc tìm kiếm các biến chứng bất ngờ khi khai quật cho các nền tảng, hoặc sửa sang lại phát hiện thiệt hại mối trong cấu trúc hiện tại.

Xem xét pháp lý

Một khi các kiến ​​trúc sư đã đưa ra các kế hoạch và trao chúng cho bạn, những người hợp pháp sở hữu chúng? Ai trả tiền cho các lỗi thiết kế? và  các khuyết tật xây dựng?

Quyền sở hữu 

Sau khi bạn đã trả tiền hàng tá tiền để có nhà tùy chỉnh của bạn thiết kế, bạn có thể nghĩ rằng kế hoạch là của bạn.Các khách hàng được cấp một lần sử dụng kế hoạch đó có bản quyền. Hàng xóm của bạn có thể thuê các kiến ​​trúc sư cùng và nhận được một bản sao của ngôi nhà của bạn thực hiện!

Trong trường hợp các vấn đề quyền sở hữu thường được thử nghiệm, tuy nhiên, khi một khách hàng và kiến ​​trúc sư chia tay trước khi công việc được hoàn thành. bạn vẫn có thể sử dụng tuy nhiên nhiều kế hoạch đã được hoàn thành và sửa đổi nó như bạn thấy phù hợp? Đây có thể là trường hợp nếu bạn thuê kiến ​​trúc sư chỉ cho giai đoạn thiết kế sơ bộ, nhưng thảo luận về vấn đề này lên phía trước và sớm trong cuộc họp đầu tiên để bạn có cả hai trên cùng một trang.

Lỗi thiết kế

Một kiến ​​trúc sư sẽ biết những gì họ đang làm trong việc tiến hành nghề nghiệp của họ, nhưng ngay cả một kiến ​​trúc sư rất có thẩm quyền là không hoàn hảo. Một số lỗi và thiếu sót chỉ được phát hiện ra sau khi xây dựng đã bắt đầu. Một nhà thầu dự kiến ​​sẽ xây dựng với kích thước nhất định, nhưng nếu kích thước là bị lỗi, người mang gánh nặng? Thậm chí cho rằng một nhà thầu được dự kiến ​​sẽ "kiểm tra và xác minh tất cả các kích thước" trước khi bắt đầu công việc, một số lỗi vẫn có thể có được thông qua. May mắn thay, những sai sót này thường nhỏ và có thể làm việc ra trong số các khách hàng, nhà thầu, và kiến ​​trúc sư.

Khiếm khuyết xây dựng

Một kiến ​​trúc sư không phải là một nhà thầu xây dựng. Mặc dù các kiến ​​trúc sư có thể kiểm tra công trình và xác minh rằng công việc được diễn ra theo đúng kế hoạch, họ có thể sẽ không biết thương mại xây dựng. Anh ta hoặc cô ấy có thể thông báo cho khách hàng về bất kỳ công việc không đạt tiêu chuẩn rõ ràng, nhưng trách nhiệm đối với các khiếm khuyết xây dựng rơi chủ yếu vào các nhà thầu xây dựng.

Cuối cùng

Việc thuê một kiến ​​trúc sư có thể là một sự đầu tư đáng, nhưng cuối cùng giá trị nó để chắc chắn rằng bạn tránh những sai lầm nhà xây dựng thậm chí tốn nhiều chi phí  hơn 

 

Hãy gọi chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu cần Kiến trúc sư tư vấn dự án xây nhà mới, cải tạo, nâng cấp, lựa chọn nhà thầu, vật liệu xd... chi phí tư vấn tại nhà  700.000/h thiết kế 140.000/m2

Công ty TNHH XD Tiền Triệu
Thiết kế nhà đẹp - thi công nội thất- Tư vấn giám sát
Hotline: 0948 980 088 Kts Tiền

 

Các bài khác
  • Đang online: 41|
  • Tổng truy cập: 50321
Facebook skype google sype

CÔNG TY MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU

CÔNG TY MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU

CÔNG TY MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TIỀN TRIỆU